Thông báo Chương trình xét cấp học bổng Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin năm 2016

Trường Đại học Giao thông vận tải được Công văn số 90A/QHB-BĐH thông báo về chương trình xét cấp học bổng năm 2016 của Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin:
Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin được thành lập từ năm 2007 bởi các thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với mục đích tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khắp mọi miền Tổ quốc, tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp và thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước.
Mức học bổng hiện nay của Quỹ là 12 triệu đồng/ 1 năm học/ 1 sinh viên (đối với sinh viên thuộc diện miễn học phí và sinh viên hệ cao đẳng là 8 triệu đồng/ 1 năm học/ 1 sinh viên). Học bổng trao cho các em trong toàn bộ quá trình học đại học/ cao đẳng.
Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí sau:
1. Sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập, đạt điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn tối thiểu >=5 điểm). Sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đạt điểm xét tuyển từ 17 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên). Các trường đại học, cao đẳng trợ cấp học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ.
2. Hoàn cảnh gia đình: sinh viên phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo). Gia đình không có khả năng lo cho em học đại học (Quỹ sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh gia đình).
3. Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp).
4. Sinh viên phải chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.
5. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

* Số lượng học bổng (Dành cho tân sinh viên): 100 suất.
Thông tin chi tiết về chương trình và hồ sơ xin học bổng xin xem tại địa chỉ www.thapsangniemtin.vn
Thời hạn nộp hồ sơ: 01/8/2016 đến hết ngày 20/9/2016
Nơi nhận hồ sơ:  QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN
               Địa chỉ: Số 22 Ngô Quyền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Danh mục: