Hội thảo Du học Đài Loan với sinh viên ngành Kinh tế xây dựng

Ngày 27/2/2018, Hội thảo du học Đài Loan đã được tổ chức rất thành công tại Giảng đường A5 Đại học Giao thông Vận tải. Mục đích chính của buổi Hội thảo là cung cấp cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Kinh tế xây dựng những thông tin bổ ích về du học tại Đài Loan như: những thuận lợi khi du học tại Đài Loan, sinh viên cần chuẩn bị những gì để có thể xin học bổng cũng như thích nghi tốt nhất với môi trường học tập, hệ thống các trường Đại học tại Đài Loan...

Buổi hội thảo không chỉ thu hút các sinh viên ngành Kinh tế xây dựng đang học tại trường, mà còn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các sinh viên trường bạn cùng chung sự quan tâm đến môi trường rất mới mẻ này.

Đặc biệt hơn nữa, diễn giả của buổi Hội thảo là Anh Đỗ Hải Dũng - Cựu sinh viên Kinh tế xây dựng K50. Anh là một trong những du học sinh Việt Nam đầu tiên nhận được cả 3 loại học bổng (Chính phủ - Doanh nghiệp - Trường Đại học) tại Đài Loan; hiện anh đang tiếp tục theo học Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Giao thông Đài Loan đồng thời đảm nhận chức vụ Giám đốc Kinh doanh tại một công ty công nghệ nước sở tại. Những chia sẻ mà anh Dũng mang đến cho sinh viên ngành Kinh tế xây dựng không chỉ là những thông tin hữu ích, mà còn là câu chuyện thú vị về một người sinh viên bình thường như bao sinh viên khác, bằng nỗ lực, niềm đam mê của bản thân để đạt được ước mơ của mình!

Trong quá trình đào tạo và phát triển, Ngành Kinh tế xây dựng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thế hệ học viên - thể hiện thông qua những buổi tọa đàm hướng nghiệp, hội thảo với khách mời là những cựu sinh viên thành công trong rất nhiều lĩnh vực. Chính bởi lẽ đó, Thầy và Trò Ngành Kinh tế xây dựng rất mong tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các thế hệ cựu sinh viên đến hoạt động học tập và định hướng cho sinh viên đương thời. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu Ngành Kinh tế xây dựng trường Đại học Giao thông vận tải tiếp tục khẳng định được chỗ đứng trong các ngành đào tạo trên cà nước cũng như đối với xã hội.

Trân trọng cám ơn!

Danh mục: