Một số lưu ý về công tác tuyển sinh năm 2022

Ngành Kinh tế xây dựng – Trường Đại học Giao thông vận tải gửi tới các thí sinh một số lưu ý về công tác tuyển sinh năm 2022, các thí sinh lưu ý nhé !
 
1. Thí sinh đăng ký xét tuyển hoàn toàn trực tuyến trên Cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký qua hệ thống dịch vụ công quốc gia
2. Sắp xếp các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký sao cho thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và giảm tình trạng đăng ký nguyện vọng ảo cho các trường.
3. Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều phương thức: điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG, điểm dự thi hoặc xét tuyển học bạ. Đối với những ngành sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển hoặc nhiều tổ hợp môn thi, các trường phải giải trình sự phù hợp của lựa chọn này nhằm đảm bảo sự công bằng cho thí sinh.
4. Kết quả học tập THPT (lớp 10, 11, 12) của thí sinh được cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành. Các trường có thể truy cập vào học bạ điện tử để xem xét trong quá trình xét tuyển hoặc thi tuyển.
5. Các trường phân tích rủi ro và xây dựng giải pháp phòng tránh, lên phương án phối hợp giải quyết rủi ro giữa các trường trong quá trình tuyển sinh.
6. Đối tượng ưu tiên theo khu vực chỉ được xét cho thí sinh tốt nghiệp trong năm 2022, thí sinh các năm trước không được cộng điểm ưu tiên khu vực.
7. Thí sinh sẽ thi trong 2 ngày là 7 và 8-7. Ngày 6-7, thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Bộ Giáo dục và đào tạo quy định có thêm 1 ngày thi dự phòng là 9-7.
Thí sinh là học sinh lớp 12 bắt buộc phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).
Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có thể chọn đăng ký dự thi các bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần trong các bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp xét tuyển ĐH-CĐ.
Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
Đề thi chính thức sẽ được xây dựng với cấu trúc tương tự như đề thi tham khảo của các môn thi vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố, với 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì triển khai thực hiện các khâu coi thi, chấm thi. Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo sẽ quyết định việc sắp xếp thí sinh vào phòng thi tại các điểm thi như quy định của Bộ.
Thí sinh sẽ phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến trên 2 kênh là cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và Cổng dịch vụ công quốc gia. Điều này khác năm 2021 với 2 phương thức đăng ký dự thi, xét tuyển bằng phiếu (bản giấy) hoặc đăng ký trực tuyến.
 
Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vào tháng 4-2022.
Không còn khái niệm đăng ký lần thứ nhất, sau đó đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT rồi điều chỉnh nguyện vọng. Năm nay chỉ có một giai đoạn đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi tốt nghiệp. Dự kiến sau thời gian phúc khảo, hệ thống sẽ chốt lại các nguyện vọng xét tuyển cuối cùng của học sinh. Học sinh sẽ vẫn được đăng ký số lượng nguyện vọng không hạn chế, sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Nếu thí sinh đã trúng tuyển ở nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xem xét các nguyện vọng xếp dưới nữa.
 
Ngành Kinh tế xây dựng - Trường Đại học Giao thông vận tải mong các bạn chú ý một số thông tin trên, chuẩn bị thật kỹ hành trang và hẹn gặp các bạn Tân sinh viên Ngành Kinh tế xây dựng trong thời gian tới
 
Liên hệ tư vấn tuyển sinh:
- Bộ môn Kinh tế xây dựng, Khoa Quản lý xây dựng, Trường Đại học Giao thông Vận tải
- Địa chỉ: P509-510 Nhà A9 - Số 03 Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Nội
- Website : http://ktxd.utc.edu.vn/
- Fanpage : https://www.facebook.com/Nganhkinhtexaydung
Hotline:
- Hà Nội:  TS. Phạm Thị Tuyết : 098.896.2869
     ThS. Lã Ngọc Minh : 097.938.3335
- Phân hiệu Hồ Chí Minh: (028).3896.2819
 
 

Danh mục: